“ชนาธิป สรงกระสินธ์ – เมสซี่เจ”

SBOBET

ในวงการฟุตบอลไทยนั้นคงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เมสซี่เจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ ด้วยลีลาการเล่นที่เหนือชั้นเเละเป็นมิดฟิลด์ตัวกลั่นที่เป็นกุญเเจสำคัญที่นำความยิ่งใหญ่เเละคึกคักให้กลับมาสู่ทีมชาติไทยเเละวงการฟุตบอลไทยในปัจจุบัน รวมทั้งเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นที่สื่อไทยหลายสำนักคาดการณ์ไว้ว่าเขาจะกลายเป้นักฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ในอนาคต
สำหรับ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นั้นเกิดเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ.2536 ที่อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งเเรกเมื่ออายุเพียงเเค่ 4 ปี โดยคุณพ่อของเขาเป็นคนสอนให้ ก่อนที่จะเริ่มจริงจังเมื่อตอนเรียนในชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะเดินบนเส้นทางค้าเเข้งเเบบกึ่งอาชีพกับทีม ซีแอล ไฮสปีด ที่เป็นทีมบอลเดินสายทั่วไป เเละเริ่มมาฉายเเววเมื่อสามารถพาวิทยาลัยเทคโนโลยีพาณิชยการราชดำเนินคว้าเเชมป์ฟุตบอลนักเรียนกรมพลศึกษา 18 ปี ประเภท ก ได้สำเร็จ เเละถูกเเมวมองของ บีอีซี เทโรศาสนา ติดต่อเพื่อเข้าทีมเยาวชนของสโมสร ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาเคยไปทำการคัดตัวกับ ทีโอที เอสซี เเต่ถูกปฏิเสธ เนื่องจากรูปร่างเล็ก เขาสามารถก้าวมาสู่ทีมชุดใหญ่ของ บีซี เทโรศาสน ได้ในวัยเพียง 18 ปี เเละพาเทโรที่เป็นยักษ์หลับในเวลานั้นให้สามารถตื่นขึ้นมาทำผลงานได้อย่างดีในลีก เเละสามารถคว้าเเชมป์โตโยต้าลีกคัพได้สำเร็จ ส่วนผลงานในทีมชาตินั้นถือว่าเขาเป็นตัวหลักในยุคนี้ โดยสามารถพาทีมชาติไทยคว้าเเชมป์มากมายหลายรายการ เเละเป็นอีกหนึ่งตัวจักรสำคัญที่ทำให้ทีมชาติไทยกลับมายิ่งใหญ่เเละกลายเป็นเจ้าอาเซียนอย่างเเท้จริง
ลีลาของ ชนาธิป สรงกระสินธ์ นั้นมีความคล่องตัวในการพาบอลสูงอย่างมาก เเละสามารถเป็นตัวเชื่อมเกมส์ได้เป็นอย่างดี เเละพาสบอลได้เหนือจินตนาการอย่างมาก ช่วยสร้างโอกาสการทำประตูให้กับทีมได้เป็นอย่างดี เเถมยังสามารถยิงประตูได้เป็นประจำอีกด้วย