“โทนี อดัมส์ – Tony Adams”

sbo

โทนี อดัมส์ ถือว่าเป็นปราการหลังในระดับตำนานของปืนใหญ่ อาร์เซนอล ทีมดังแห่งลอนดอน เลยก็ว่าได้ เเละเป็นอีกหนึ่งผู้เล่นตัวหลักของทีมสิงโตคำราม อังกฤษในยุคหนึ่ง โดยเขาสามารถทำผลงานกับอาร์เซนอลเเละทีมชาติอังกฤษได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
Tony Adams เกิดเมื่อปี ค.ศ.1966 ที่ย่านเเรมฟอร์ด ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เริ่มเล่นฟุตบอลตัวเเต่ยังเด็กๆ เเต่กว่าจะเข้าร่วมกับทีมเยาวชนของอาร์เซนอลก็ตอนอายุ 14 ปี เเละใช้เวลาในการพัฒนาฝีเท้าเพียงเเค่ 3 ปี ก็สามารถขึ้นมาเล่นในนามทีมชุดใหญ่ของอาร์เซนอลในฤดูกาล 1983 เเละอยู่ยาวจนถึงฤดูกาล 2002 ถือว่าเป็นนักเตะอีกคนที่รับใช้สโมสรเดียวจนเเขวนสตั๊ค โดยตลอดเวลาที่เขาเป็นผู้เล่นของอาร์เซนอลนั้น เขาเป็นเเกนหลักของทีมที่สามารถพาทีมประสบความสำเร็จอย่างมากมาย เเละเป็นหนึ่งในผู้เล่นทีมชาติอังกฤษที่สามารถทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี เเละช่วยให้ทั้งต้นสังกัดเเละทีมชาติพบกับความสำเร็จอย่างมากมาบเลยทีเดียว เขาเเขวนสตั๊คกับอาร์เซนอล เเละหันไปเป็นผู้จัดการทีมของหลายๆ ทีมทั้ง Wycombe Wanderers, Portsmouth เเละ Gabala
โทนี อดัมส์ ถือว่าเป็นกองกลังที่มีความนิ่งอย่างมาก เเละเก็บอารมณ์อย่างอยู่หมัด พร้อมส่วนสูงกว่า 193 เซนติเมตรที่ทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นบอลกลางอากาศได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ส่วนการสกัดบอลนั้นก็เฉียบขาดเป็นอย่างยิ่ง ถือว่าเป็นกองหลังที่สร้างความมั่นใจได้อย่างมากกับอาร์เซนอล และทีมชาติอังกฤษ