เทรนท์ เซนส์บิวรี่ – Trent Sainsbury

สโบ

เทรนท์ เซนส์บิวรี่ นั้นนับว่าเป็นเซนเตอร์เเบ็คทีมชาติออสเตรเลียอีกคนที่มีความสามารถสูงเเละสามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าสนใจทั้งในนามของสโมสรเเละในนามทีมชาติ โดยเขาเป็นผู้เล่นตัวความหวังอีกคนของทีมชาติออสเตรเลียยุคใหม่ เเละคาดว่าน่าจะช่วยทีมออสซี่ได้เป็นอย่างดีในศึกฟุตบอลโลกคราวต่อไปที่รัสเซีย
Trent Sainsbury นั้นเกิดในปี ค.ศ.1992 ที่เมืองเพิร์ล ในออสเตรเลีย เริ่มเล่นฟุตบอลครั้งเเรกตั้งเเต่ยังเด็ก เเต่ยังไม่ได้จริงจังอะไรมากมายนัก เหมือนเด็กผู้ชายทั่วๆ ไป เท่านั้น ก่อนที่เขาจะมาเข้าร่วมทีมเยาวชนของ Armadale เเละ WA NTC ตามลำดับ ก่อนที่ในฤดูกาล 2008 จะย้ายมาร่วมทีมเยาวชนของ Perth Glory เเละ ในฤดูกาล 2010 ก็มาอยู่กับ AIS ก่อนที่จะได้รับการโปรโมทเเละเป็นนักฟุตบอลอาชีพเต็มตัวกับ Central Coast Mariners ในฤดูกาล 2010 ซึ่งสามารถสร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จนในฤดูกาล 2014 เขาก็ย้ายมาร่วมทีม PEC Zwolle ส่วนในนามทีมชาตินั้น เขาติดทีมชาติออสเตรเลียมาตั้งเเต่ชุดยู 17 จนถึงทีมชาติชุดใหญ่ โดยเขาเป็นหนึ่งในทีมชาติออสเตรเลียชุดคว้าเเชมป์เอเชี่ยนคัพ 2015 นับว่าเป็นอีกนักฟุตบอลที่มีความสามารถสูงเป็นอย่างมากเเละออสเตรเลียก็หวังไว้ในตัวเขามากเลยทีเดียว
เทรนท์ เซนส์บิวรี่ นั้นมีความสามารถสูง เเละนิ่งอย่างมากในเเนวรับ โดยเขาสามารถอ่านเกมส์เเละตัดเกมส์ได้เป็นอย่างดี พร้อมกับลูกกลางอากาศที่เหนือใครทั้งหมดอีกด้วย นับว่าเป็นเเนวรับชั้นยอดของเอเซียอีกคนที่น่าจับตามองอย่างมาก